AnTuTu giải thích lý do bị Google gỡ bỏ ứng dụng khỏi Play Store

AnTuTu giải thích lý do bị Google gỡ bỏ ứng dụng khỏi Play Store

Như các bạn đã biết, ứng dụng benchmark AnTuTu bất ngờ bị gỡ khỏi Play Store hôm 8/3. Nguyên nhân sự việc này được cho là do nhầm lẫn của Google, khi cho rằng ứng dụng chấm điểm AnTuTu được sở hữu bởi Cheetah Mobile.

Đầu tiên, phải nhắc đến việc 45 ứng dụng của Cheetah Mobile đều đã bị Google gỡ bỏ khỏi Play StoreNguyên nhân là do công ty này đã gian lận quảng cáo và có những hành vi vi phạm về quyền riêng tư cũng như dữ liệu cá nhân của người dùng.

Google đã gỡ bỏ ứng dụng benchmark AnTuTu khi cho rằng ứng dụng chấm điểm này được sở hữu bởi Cheetah Mobile. Tuy nhiên, theo Amelie Liu – Giám đốc marketing toàn cầu của AnTuTu, thì AnTuTu hoạt động độc lập và cũng không thuộc sở hữu bởi Cheetah Mobile, Google đã xử lý nhầm lẫn.

AnTuTu giải thích lý do ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi Play Store

“Chúng tôi đã nhận được một email thông báo từ Google vào ngày 7 tháng 3, rằng ứng dụng AnTuTu là một trong những ứng dụng liên quan đến tài khoản trên Play Store của Cheetah Mobile, tất cả ứng dụng benchmark AnTuTu sẽ bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng. Nhưng thực tế đây là một sự hiểu nhầm, AnTuTu không liên quan đến tài khoản của Cheetah Mobile”

“AnTuTu được thành lập vào năm 2011, thời điểm trước cả Cheetah Mobile và là một trong những nhà phát triển có mặt từ lâu trên Play Store. Cheetah Mobile đã đầu tư vào AnTuTu vào năm 2014, sau đó trở thành một cổ đông của AnTuTu. Tuy nhiên, AnTuTu vẫn thuộc quyền sở hữu của chúng tôi do việc nắm giữ phần lớn cổ phần. Chúng tôi hoạt đông độc lập và vẫn có một tài khoản trên Play Store riêng. Cheetah Mobile chưa bao giờ can thiệp vào tài khoản riêng của chúng tôi trên Play Store và chúng tôi không hề thực hiện bất kì quảng cáo nào về phần mềm của Cheetah Mobile.”

“Lý do sự nhầm lẫn của Google do chúng tôi đã mua và sử dụng các dịch vụ pháp lý từ Cheetah Mobile, sử dụng liên kết chính sách bảo mật cmcm.com. Chúng tôi đang phản hồi về sự việc này và thay đổi nhà cung cấp hợp với quy định”

“Chúng tôi hy vọng Google có thể kiểm tra và giải quyết hiểu lầm này càng sớm càng tốt.”

Hiện vẫn có thể tải APK ứng dụng benchmark AnTuTu và cài đặt từ website của hãng.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments