Mỗi khi có một thiết bị mới ra mắt, bài đánh giá sẽ giúp người dùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và bài đánh giá Huawei Matebook 14 cũng không ngoại lệ. Nếu bạn quan tâm đến mẫu laptop Huawei chất lượng này, tham khảo ngay bài viết sau đây.

Đánh giá Huawei Matebook 14 toàn diện

Về thiết kế laptop Huawei

Thiết kế là điểm nổi bật trên laptop Huawei Matebook 14. Cụ thể laptop được trang bị một vẻ ngoài khá sang trọng khi được hoàn thiện từ kim loại nguyên khối, mặt trước là khung viền siêu mỏng với màn hình độ phân giải 2K. Máy vô cùng mỏng nhẹ và dễ mang theo để học tập và làm việc.

Màn hình trên Huawei Matebook 14 mang lại cho người dùng trải nghiệm thị giác ấn tượng. Màn hình FullView 2K với không gian hiển thị lớn, 90% mặt trước cùng tỉ lệ khung hình 3:2 độc đáo. Đặc biệt, màn hình này còn sở hữu độ bao phủ màu lên tới 100% sRGB cùng công nghệ bảo vệ mắt người dùng đạt chứng nhận của TUV Rheinland.

Huawei Matebook 14 được trang bị một hệ thống tản nhiệt tối ưu. Cụ thể, laptop được trang bị ống dẫn nhiệt kép giúp tăng hiệu suất tản nhiệt lên tới 50%.

Sở hữu một vẻ ngoài thon gọn nhưng Huawei Matebook 14 cũng được trang bị những cổng kết nối cần thiết. Cụ thể, laptop được trang bị cổng sạc USB-C, jack tai nghe 3.5mm, cổng USB 3,2 gen 1 và cổng HDMI.

Laptop còn được trang bị công nghệ bảo mật vân tay trên nút nguồn vô cùng tiện lợi. Nhờ đó người dùng không chỉ mở khóa thiết bị nhanh chóng mà còn bảo vệ dữ liệu một cách an toàn.

Bàn phím Huawei Matebook 14 mang lại cho người dùng trải nghiệm đánh máy thoải mái với bàn phím Chiclet có kích thước đầy đủ. Đặc biệt, bàn phím này còn được trang bị đèn nền giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng làm việc trong bóng tối.

Laptop được trang bị công nghệ wifi 6 với tốc độ kết nối đến 2,4 Gbps, cùng với anten 2 x 2 MIMO mang lại khả năng kết nối mạng ổn nhanh chóng và ổn định.

Laptop Huawei Matebook 14 được trang bị ổ cứng SSD PCIe NVMe 512GB mang lại khả năng khởi động cũng như đọc – ghi nhanh chóng. Không gian lưu trữ 512GB cũng giúp người dùng thoải mái lưu trữ các tài liệu quan trọng.

Về dung lượng pin, Huawei Matebook 14 được trang bị viên pin dung lượng lớn đến 56Wh nhờ đó người dùng có thể sử dụng thiết bị liên tục trong nhiều giờ liền. Ngoài ra, máy còn được trang bị công nghệ sạc nhanh giúp người dùng có thể bổ sung năng lượng cho thiết bị một cách nhanh chóng. Cụ thể chỉ với 15 phút sạc bạn sẽ có thêm 2,5 giờ sử dụng.

Về hiệu năng laptop Huawei

Về hiệu năng, Huawei Matebook 14 nổi bật với con chip Intel thế hệ 11 (Intel® Core™ i5-1135G7) mới nhất mang lại một hiệu năng sử dụng vượt trội. Laptop với CPU SuperFin 10 nm mang lại hiệu suất xử lý tối đa lên 29%.

Với GPU Intel Iris Xe, máy có thể xử lý các trò chơi thông thường và kết xuất hình ảnh ở mức trung bình. Đối với những người thích chơi game hoặc sáng tạo nội dung yêu cầu kết xuất và đồ họa cao, sản phẩm có vẻ kém mạnh mẽ nhưng vẫn đáp ứng các trò chơi thông thường như Dota 2, CS: Go, Fortress 2, Rocket League hoặc Farming Simulator.

MateBook 14 tiếp tục được trang bị công nghệ cốt lõi Super Device để các thiết bị Huawei tương tác và làm việc với nhau trong mô hình “văn phòng thông minh” mà không cần gắn thêm dây cáp hay tải thêm các ứng dụng của bên thứ ba. Kết nối MateBook 14 với smartphone hoặc tablet qua Super Device, người dùng có thể truy cập, chỉnh sửa tệp, quản lý đồng thời ba cửa sổ ứng dụng điện thoại, thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh từ điện thoại thông qua MateBook 14, thậm chí sử dụng chuột và bàn phím để điều khiển smartphone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *