Tai nghe SoundPEATS T2 đang là sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và cũng như khả năng khử tiếng ồn ANC trong môi trường khắc nghiệt nhất. 

Thiết kế, khả năng đeo và thời lượng pin của tai nghe SoundPEATS T2

Không giống như vài sản phẩm khác, SoundPEATS T2 đi kèm một hộp sạc có thể bỏ túi và dễ dàng cất giữ. Về lưu trữ năng lượng, thiết bị có thể sạc lại tai nghe ba lần trước khi cần sạc lại với nguồn điện, có thể được sạc thông qua USB-C. Ba đèn LED ở mặt trước cho biết trạng thái sạc của hộp sạc.

đánh giá tai nghe SoundPEATS T2 với những tính năng hoàn hảo
Trải nghiệm tai nghe SoundPEAT T2 – Siêu phẩm HOT nhất trong tầm giá

Tai nghe có dạng hình bầu dục với nút tai đa dạng kích cỡ để bạn thoải mái hơn khi đeo trong nhiều giờ. Vỏ sạc có thể hơi nặng và tai nghe thì không. Các tai nghe có thể dao động một chút khi bạn lắc đầu, nhưng chúng có thể vẫn hoạt động tốt và âm thanh không bị thay đổi bởi nó. Hơn nữa, thiết bị có khả năng chống nước IPX7 – có nghĩa là chúng có thể sống sót dưới mưa lớn, mồ hôi và thậm chí cả vòi hoa sen.

Một lần nữa, thời lượng pin là một yếu tố nổi bật của SoundPEATS T2. Khi tắt tính năng chống ồn chủ động ANC (về cài đặt tiêu chuẩn), thời gian sử dụng lên đến 9 giờ cho một lần sạc.

Đánh giá khả năng kết nối và kiểm soát trên tai nghe SoundPEATS T2

Đánh giá tai nghe bluetooth SoundPEATS T2
Thao tác trên trung tâm điều khiển tai nghe SoundPEATS T2

Tai nghe Bluetooth SoundPEATS T2 điều khiển dễ dàng thông qua bảng điều khiển cảm ứng ở phần trung tâm tròn của tai nghe.

  • Nhấn R để tăng âm lượng
  • Nhấn L để giảm âm lượng
  • Nhấn đúp vào L hoặc R để phát/tạm dừng
  • Giữ R để chuyển sang bản nhạc tiếp theo
  • Giữ L để chuyển giữa chế độ xuyên âm, ANC bật và ANC tắt
  • Nhấn ba lần vào L hoặc R để kích hoạt trợ lý giọng nói.

Bạn có thể mất thời gian để làm quen, nhưng nó hoạt động tốt. Điều duy nhất còn thiếu là không thể quay lại bài hát trước đó.

Kết nối trên tai nghe không dây SoundPEATS T2 mạnh mẽ, với tín hiệu bluetooth mạnh mẽ cách thiết bị của bạn lên đến mười mét. Nó cũng hoạt động tốt ở những khu vực đông đúc với tín hiệu không dây. Bạn cũng có thể chuyển đổi liền mạch giữa việc nghe hai hoặc một tai nghe, chẳng hạn như khi bạn muốn sạc một chồi trong hộp đựng.

Gọi và xem phim

Tai nghe SoundPEATS T2 xử lý các cuộc gọi điện thoại trong nhà và bên ngoài một cách tuyệt vời. Mặc dù giọng nói của bạn có một chút cảm giác rô bốt, nhưng tiếng ồn từ môi trường xung quanh bạn sẽ giảm bớt hoặc bị loại bỏ hoàn toàn trong cuộc gọi. Lẽ nhiên, khi nó âm thanh xung quanh bạn được giảm bớt, nó hoàn toàn im lặng trên đường dây. Ngay cả khi một chiếc xe tay ga đang tăng tốc cũng giảm chỉ còn một âm thanh. Tiếng ồn của gió có phần cản trở giọng nói của bạn nhưng bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi rõ ràng.

Đánh giá tai nghe không dây SoundPEATS T2 đầy đủ nhất
Tận hưởng không gian âm nhạc hoàn hảo cùng SoundPEATS T2

Đối với các cuộc gọi điện video (như Microsoft Teams và Facetime), giọng nói của bạn đủ lớn nhưng dường như có độ nén nặng đối với cả giọng nói và âm thanh đến. Có thể làm được, nhưng không dễ chịu lắm khi trò chuyện theo cách này.

Tai nghe SoundPEATS T2 là lựa chọn an toàn để xem video, với khả năng đồng bộ hóa âm thanh và video cực tốt trong các ứng dụng video khác nhau trên cả iPhone và Android. Điều này bao gồm ứng dụng YouTube thường đầy thử thách. Tuy nhiên, có một độ trễ đáng chú ý trong các hiệu ứng âm thanh khi chơi trò chơi.

Kiểm tra khả năng giảm tiếng ồn của tai nghe SoundPEATS T2

Tai nghe SoundPEATS T2 không bật tính năng ANC theo mặc định. Cài đặt tiêu chuẩn là “tắt” và điều đó tốt khi bạn đang phát nhạc ở mức âm lượng vừa phải, Tai nghe T2 sẽ loại bỏ hầu hết các tiếng ồn xung quanh. Chỉ với 2 giây chạm vào tai nghe bên trái, bạn sẽ chuyển sang chế độ Passthrough/Transparency; với 2 giây nữa, chế độ ANC sẽ khởi động. Một giọng nữ dễ chịu thông báo chức năng đã được kích hoạt.

Chất lượng chống ồn ANC của SoundPEATS T2: Vì tai nghe theo hình dạng của tai bạn nên chúng đã loại trừ khá nhiều tiếng ồn từ môi trường xung quanh bạn khi tắt ANC. Với tính năng Chống ồn chủ động được kích hoạt, các hiệu ứng âm thanh gần và sáng hơn như giọng nói có âm vực cao hơn sẽ được giảm âm lượng. Một số hiệu ứng vẫn có thể nghe được – chẳng hạn như tiếng gõ phím trên máy tính xách tay của bạn hoặc những người đang nói chuyện gần đó. Đó là chủ yếu là âm thanh nền, như tiếng vo ve điện tử và giao thông ở xa được giảm thiểu một cách đáng kinh ngạc. T2 chủ yếu loại bỏ các âm tối hơn từ những âm thanh này; một số hiệu ứng sáng hơn vẫn còn đáng chú ý. Đừng mong đợi một chuyến tàu chạy qua sẽ biến mất hoàn toàn, nhưng nó chắc chắn sẽ nghe nhẹ nhàng hơn nhiều. Tuy nhiên…

Đánh giá khả năng giảm tiếng ồn tai nghe SoundPEATS T2
khả năng giảm tiếng ồn của tai nghe SoundPEATS T2

Đã xảy ra sự cố nhẹ với SoundPEATS T2 ANC. Sau một vài ngày sử dụng nhiều, việc kích hoạt tính năng khử tiếng ồn chủ động đi kèm với hiệu ứng âm thanh lạ ở một trong các tai nghe. Đôi khi nó nghe giống như một âm thanh điện tử tĩnh, nếu không thì nó thậm chí là một tiếng động nhẹ. Nó xảy ra khi bạn sử dụng ANC mà không nghe nhạc.

Trong những ngày đầu tiên, SoundPEATS T2 ANC này đôi khi sẽ bật lên và nó sẽ biến mất bằng cách khởi động lại tai nghe hoặc kích hoạt lại chức năng. Cho dù khả năng chống ồn chủ động ANC mạnh đến đâu; nếu bạn muốn sử dụng ANC mà không nghe nhạc, sự cố này làm cho chức năng trên các tai nghe này trở nên vô dụng.

Đánh giá tai nghe SoundPEATS T2 với hiệu năng vượt trội
Đánh giá hiệu năng của tai nghe SoundPEATS T2

Chất lượng chế độ xuyên âm: Chế độ mà SoundPEATS gọi là ‘Passthrough’ hoạt động tốt. Nó nhấn mạnh các âm trung sáng hơn từ môi trường xung quanh bạn, để khiến bạn nghe thấy giọng nói và giao thông xung quanh mình. Tính năng này hoạt động khi bạn đang nghe nhạc với âm lượng từ nhỏ đến vừa phải, nhưng nó cũng tạo ra tiếng ồn từ gió mạnh, gây khó chịu khi sử dụng khi đi bộ hoặc đi xe đạp. Những điều này cũng đến mà không có tiếng ồn tĩnh không thường xuyên.

So với các đối thủ cạnh tranh: đánh giá tai nghe SoundPEATS T2 có một số tính năng khử tiếng ồn mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy trên các tai nghe không dây giá cả phải chăng. SoundPEATS hoàn toàn đánh bại Mpow X6/QCY HT01, Haylou T16 và Mpow X3, Oppo Enco W51 và Soundcore Liberty Air 2 Pro đắt tiền hơn.

Chất lượng âm thanh của tai nghe SoundPEATS T2

SoundPEATS T2 cắt bỏ các cạnh sáng hơn, sắc nét của SoundPEATS Q và Sonic, đồng thời có âm thanh ấm hơn, thân thiện hơn. Do đó, âm thanh có thể hơi khép kín.

Tai nghe không dây SoundPEATS T2 đặt phần lớn nỗ lực của mình vào các tần số thấp hơn – âm thanh sâu và đầy đủ. Có một tiếng đập trung trầm, với một âm trầm phụ ầm ầm độc đáo mà bạn có thể cảm nhận được trong các bài hát đặc trưng, như trường hợp thử nghiệm Limit to Your Love của James Blake. Cả âm trung trầm và âm trầm phụ đều không chặt chẽ hoặc có kết cấu nhất và khi nhiều đường âm trầm kết hợp với nhau, mọi thứ thậm chí có thể bị đục một chút.

SoundPEATS đã tăng cường chúng mà không làm cho chúng quá mạnh: SoundPEATS T2 cũng làm như vậy đối với các âm trung thấp hơn. Trong nhiều thể loại điện tử và các bài hát khiêu vũ, âm sắc điện tử tối hơn được nâng cao và mang lại sự trôi chảy cho âm nhạc. Trống và giọng nam tối hơn cũng được nhấn mạnh, với phần sau đủ nổi bật để vượt trội hơn các nhạc cụ xung quanh nó. Sự nhấn mạnh vào âm trầm và âm nhạc màu sắc trung âm thấp trên SoundPEATS T2 thật sự ấm và mượt mà.

Đánh giá chất lượng âm thanh của tai nghe SoundPEATS T2 2021
Chất âm được xem là điểm mà SoundPEATS T2 đã làm rất tốt

Theo một cách nào đó, Tai nghe SoundPEATS T2 là bản sao của người tiền nhiệm SoundPEATS Sonic được phát hành trước đó, không nâng tông âm tối hơn mà thay vào đó là tần số cao hơn, dẫn đến âm thanh rất rõ ràng nhưng gần như hung hăng, đôi khi có thể trở nên quá chói.

Trên SoundPEATS T2 đạt mức âm cao hơn nhiều và cả giọng nữ và giọng nam cao hơn đều nghe về phía trước, nhưng không thực sự kéo dài đến mức cao. Chúng không có âm thanh đầy đủ như các tần số thấp hơn và giọng cao hơn có thể hơi mỏng. Các nhạc cụ cũng không đi sâu vào các âm cao: phím đàn piano, kèn trumpet, thậm chí cả guitar trong Rage Against the Machine’s Killing In the Name – Âm thanh ấm hơn sẽ rất tự nhiên.

Kết quả là âm thanh ấm áp hoạt động tốt cho các thể loại như jazz, blues, bossanova hoặc soul. Các thể loại hiện đại hơn như pop, dance và điện tử có thể được hưởng lợi từ âm trầm nhỏ hơn và chi tiết hơn và giọng hát mở rộng hơn.

SO SÁNH TAI NGHE SOUNDPEATS T2 VS SOUNDPEATS SONIC

Đánh giá tai nghe SoundPEATS T2 và tai nghe SoundPEATS Sonic
Tai nghe SoundPEATS Sonic tốc độ kết nối và khả năng Game mode hoàn toàn mới

Trên Android, Tai nghe SoundPEATS Sonic với codec AptX Adaptive có vẻ có lợi thế hơn SBC-Codec T2, nhưng hãy yên tâm điều này hoàn toàn có thể điều chỉnh. T2 có âm thanh ấm hơn, dễ chịu hơn với âm trung trầm được kiểm soát tốt hơn và âm trung thấp nổi bật hơn, nhưng giọng hát của nó đủ rõ ràng để mang đến một bản trình bày cân bằng. Sonic có âm trầm mạnh mẽ hơn, với nhiều không gian hơn trong âm thanh, nhờ vào các âm trung trên được mở rộng và các âm cao được mở rộng hơn nữa. Âm thanh âm thanh rõ ràng hơn nhưng có thể trở nên quá sáng, thậm chí bị rung trong một số bài hát, trong khi âm thanh T2 nghe mượt mà hơn – thân thiện hơn. Tai nghe Sonic có thời lượng pin vượt trội 12 giờ và tai nghe T2 tạo ra một sản phẩm nhỏ gọn hơn, thoải mái hơn.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI HOÀNG HÀ MOBILE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *