Microsoft đang làm mới File Explorer trên Windows 10 và vài thiết kế concept của người dùng

Dù có đổi bộ icon, làm phẳng thiết kế, thêm thắt tính năng thì File Explorer trên Windows 10 cũng chẳng khác gì mấy so với Windows Explorer trên Windows 7. Ngoài trình duyệt thì đây là thứ mà hầu như chúng ta đều phải mở ít nhất 1 lần trong ngày, nó cực quan trọng và là thành phần cốt lõi của hệ thống. Thành ra Microsoft cần phải cải tiến nó một cách nghiêm túc, hãng đang có kế hoạch này.

Theo một thông báo tuyển dụng trên LinkedIn thì Microsoft đang tuyển 2 “Kỹ sư phần mềm” để hát triển trải nghiệm File Explorer mới trên cả Windows 10 lẫn Windows 10X.

Mô tả tuyển dụng cho biết Microsoft đang kêu gọi ứng cử viên tham gia nhóm phát triển File Explorer để “sáp nhập những trải nghiệm quen thuộc trong bề dày lịch sử của File Explorer với những tính năng hiện đại hơn từ đó tạo ra những chiếc PC tốt nhất thế giới.”

Các kỹ sư sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, ứng dụng, thử nghiệm và giám sát giao diện trên cùng của File Explorer trên Windows 10/10X.

File_Explorer_UWP.jpg

Điều đáng chú ý là Windows 10X hiện đang sử dụng File Explorer phiên bản mới nhưng bản cũ vẫn còn đó. 2 công cụ quản lý tập tin khác nhau được thiết kế cho mỗi danh mục ứng dụng, tùy ứng dụng bạn mở (UWP hay Win32) thì nó sẽ gọi File Explorer nào.

Microsoft đã lên kế hoạch hỗ trợ File Explorer cũ và mới trên Windows 10 và khả năng sẽ tung ra trong vài tháng tới. Chưa rõ cải tiến gì được thực hiện trên File Explorer nhưng theo luồng cải tiến hiện tại với việc đổi biểu tượng, nâng cấp giao diện hàng loạt theo Fluent Design thì khả năng File Explorer mới cũng được cải tiến theo hướng này.

Bên cạnh File Explorer, một tin tuyển dụng khác trên LinkedIn còn cho thấy Microsoft đang làm mới cả ứng dụng Photos và Paint.

Dưới đây là một vài concept File Explorer của người dùng, anh em thích thiết kế nào nhất?

File_Explorer_concept_1.jpg
File_Explorer_Concept_2.jpg
File_Explorer_concept_3.jpg
File_Explorer_concept_4.jpg
File_Explorer_concept.jpg
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments