Với âm thanh hay, chế độ thông suốt và khả năng khử tiếng ồn chủ động, bạn có thể làm được nhiều điều với AirPods Pro.

AirPods Pro của Apple vẫn là một trong những tai nghe tốt nhất mà Apple cung cấp. Ngay cả với sự xuất hiện của AirPods 3 vào mùa thu năm ngoái, AirPods Pro vẫn giữ vị trí của riêng họ về mặt tính năng. Và đó là bởi vì AirPods Pro tự hào có một số tính năng độc đáo có thể khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn như tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Cho dù bạn đã sở hữu AirPods Pro trong gian dài hay chỉ là người mới bắt đầu sử dụng, thì vẫn có rất nhiều điều cần tìm hiểu về các tính năng, điều khiển và làm cho chúng hoạt động tốt nhất cho bạn. Chúng tôi đã tập hợp mọi thứ bạn nên biết về AirPods Pro, từ cách ghép nối chúng chính xác với điện thoại thông minh của bạn, với thói quen sử dụng của bạn

Ghép nối AirPods Pro chỉ mất vài giây

Sau khi bạn mở hộp AirPods Pro, hãy mở khóa iPhone hoặc iPad và mở hộp sạc cho tai nghe của bạn. Một hoặc hai giây sau, một lời nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn ghép nối tai nghe không.

Nhấn vào Kết nối để bắt đầu ghép nối và bạn đã hoàn tất. AirPods Pro không chỉ hoạt động với iPhone của bạn mà còn được ghép nối với tất cả các thiết bị Apple mà bạn đã đăng nhập qua tài khoản iCloud của mình. 

 

 

 

Thao tác nhấn trên AirPods Pro của bạn

Thay vì chạm vào hình, hãy sử dụng phần thân của AirPods Pro làm nút. Thực ra không có một nút nào ở đó; thay vào đó, nó là một phần nhạy cảm với áp suất có thể tái tạo cách bạn sử dụng một nút. Nó tương tự như cách bàn di chuột trên MacBook, MacBook Air và MacBook Pro

Sử dụng hai ngón tay, bóp phần lõm trên mỗi AirPod. Bạn sẽ nghe thấy tiếng lách cách trong tai với mỗi lần nhấn. Đây là những gì mỗi lần nhấn nút làm:

+) Nhấn một lần : Tạm dừng / Phát

+) Nhấn đúp : Tua về phía trước

+) Nhấn ba lần : Tua lùi

+) Nhấn và giữ : Chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

Cách theo dõi thời lượng pin

Một trong những tính năng tốt nhất của AirPods Pro là thời lượng pin. Giữa pin trong hộp và pin trong mỗi tai nghe, bạn có thể sử dụng hàng giờ mà không cần sạc. Apple có một số cách khác nhau để theo dõi thời lượng pin của từng tai nghe cũng như vỏ máy.

Bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra mức pin của AirPods Pro và hộp sạc, hãy mở khóa iPhone hoặc iPad của bạn và mở hộp tai nghe AirPods Pro. Một hình ảnh động sẽ xuất hiện, hiển thị mức sạc của từng tai nghe và vỏ hộp.

Bạn cũng có thể thêm tiện ích pin vào màn hình chính của iPhone. Khi AirPods được ghép nối với điện thoại của bạn, thời lượng pin còn lại cho mỗi tai nghe và hộp đựng sẽ hiển thị trong tiện ích.

Cách sử dụng tính năng khử tiếng ồn chủ động

Tính năng cao cấp cho AirPods Pro là ANC của nó. Khi được bật, tính năng khử tiếng ồn sẽ chặn gần như tất cả tiếng ồn xung quanh mà bạn thường nghe thấy bằng tai nghe nhét tai thông thường hoặc AirPods tiêu chuẩn. Ví dụ: nếu bạn làm việc trong một văn phòng ồn ào hoặc một nơi công cộng, tiếng xe cộ đi lại, nó có thể giúp ngăn chặn những âm thanh bên ngoài khiến bạn mất tập trung.

Trung tâm điều khiển giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ. 

Để bật hoặc tắt tính năng khử tiếng ồn bằng cách nhấn và giữ một trong các nút của tai nghe hoặc sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình thiết bị của bạn, sau đó, khi Trung tâm điều khiển xuất hiện, hãy nhấn và giữ thanh trượt âm lượng. Ở cuối màn hình, bạn sẽ có ba tùy chọn: Loại bỏ tiếng ồn, Tắt và Xuyên âm. Nhấn vào chọn bạn muốn sử dụng.

Khi bạn sử dụng chế độ xuyên âm , bạn sẽ có thể nghe thấy một số âm thanh trong môi trường của mình, nhưng vẫn nghe thấy âm thanh đang phát trong AirPods Pro, đây là thứ bạn sẽ sử dụng khi đi dọc các con phố đông đúc để bạn có thể nghe thấy chẳng hạn còi xe, hoặc tiếng nói chuyện của mọi người xung quoanh.

Âm thanh không gian (Spatial Audio) là một trải nghiệm ấn tượng

Công nghệ Apple Spatial Audio mang đến trải nghiệm âm thanh vòm sống động, mang đến khung cảnh âm thanh 360 như thật. Trải nghiệm này tương đối mới và có sẵn trên AirPods Pro (cùng với việc bổ sung Dolby Atmos cho Apple Music) – cách bật tính năng này trong mục cài đặt

Vào Settings (Cài đặt)> Bluetooth nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods Pro của bạn rồi trượt công tắc bên cạnh Spatial Audio (âm thanh không gian) sang vị trí On (Bật). Bạn có thể nghe bản trình diễn để xem tính năng hoạt động như thế nào bằng cách chọn See & Hear How It Works (Xem & Nghe Cách hoạt động)

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn đang xem video và sử dụng AirPods Pro, bạn sẽ nghe thấy âm thanh ở dạng âm thanh vòm, di chuyển xung quanh bạn khi mọi thứ diễn ra trên màn hình.

Nếu bạn không thấy tính năng âm thanh không gian trong cài đặt, hãy đặt tai nghe vào hộp sạc, nhưng để mở và đặt bên cạnh iPhone và sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa.

Sử dụng Apple Watch để chuyển chế độ

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể nhấn vào biểu tượng AirPlay trong ứng dụng Now Playing để chuyển đổi giữa chế độ Noise cancellation (khử tiếng ồn) và chế độ Transparency bất cứ khi nào bạn sử dụng AirPods Pro.

Thay đổi chế độ trên máy Mac của bạn

Khi sử dụng AirPods Pro với máy Mac, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ Noise cancellation (khử tiếng ồn) và chế độ Transparency mà không cần phải điều khiển trên AirPods Pro.

Nếu bạn đã cập nhật lên MacOS Big Sur, bạn sẽ thấy biểu tượng AirPods khi tai nghe của bạn được kết nối với máy Mac. Nhấp vào nó, sau đó thay đổi chế độ. Trường hợp bạn không cập nhật lên MacOS Big Sur, hãy nhấp vào biểu tượng loa trong thanh menu dọc ở đầu màn hình, sau đó di chuột qua AirPods Pro và chọn chế độ bạn muốn chuyển sang.

Chọn kích thước tai nghe phù hợp

Đi kèm trong hộp với AirPods Pro là hai kích thước bổ sung của khuyên tai – kích thước trung bình đã được cài đặt sẵn. Hãy thử xem kích thước nào là thật sự phù hợp vớ tai của bạn, bằng cách kéo để trượt nó ra và đẩy để lắp một cặp khác vào.

Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai

Ở phần cài đặt AirPods Pro, bạn có thể thực hiện kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai. Bài kiểm tra sẽ phát một số âm thanh, sử dụng micrô của AirPods và sau đó cho bạn biết liệu các khuyên tai đã lắp có kích thước phù hợp với tai của bạn hay không.

Để thử kiểm tra, hãy mở Settings (Cài đặt) trên iPhone, chọn Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh tên AirPods Pro của bạn. Chọn Ear Tip Fit Test (Kiểm tra độ vừa vặn của khuyên tai), sau đó làm theo lời nhắc.

Kiểm tra trạng thái sạc khi đang sạc

Hộp đựng AirPods Pro sẽ sạc không dây trên cùng một miếng sạc không dây hoạt động với iPhone. Đặt hộp đựng lên miếng sạc và đèn sẽ sáng lên báo hiệu thiết bị đang được sạc, sau một thời gian nó sẽ tắt đi. Chạm vào hộp đựng nếu đèn sáng màu xanh lục thì Airpods Pro của bạn đã được sạc đầy.

Giờ hãy kiểm tra xem mình đã thật sự tận dụng toàn bộ các tính năng của tai nghe này chưa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *